ขนาดตัวอักษร ปกติ

บริการของเรา

THAI EYE CENTER SERVICE

เลสิก

LASIK

เลสิคคือคือวิทยาการแก้ไขความผิดปกติของสายตา เช่น สายตาสั้น ยาว เอียง โดยใช้เครื่อง Excimer laser เพื่อลดหรือหยุดการพึ่งการใช้แว่นตาหรือคอนเทคเลนส์ ทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น

เลสิกที่ไทยจักษุ

THAI EYE LASIK

ไทยจักษุใช้เทคโนโลยี WaveLight Refractive Suite รุ่นใหม่ เพื่อการแก้ไขสายตาผิดปกติด้วยเครื่องเอ็กไซเมอร์เลเซอร์แบบ WaveLight EX500 รุ่นใหม่สามารถแก้ไขภาวะผิดปกติทางสายตาได้อย่าง รวดเร็ว แม่นยำ และ ปลอดภัย ใช้เวลาเพียง 1 วินาที ต่อ 1 Diopter ด้วยความเร็วเลเซอร์ 500 ครั้งต่อวินาที โดยไม่จำเป็นต้องขยายรูม่านตา

นอกจากนี้ยังใช้ PerfectPulse Technology ระบบควบคุมเลเซอร์ที่ส่งออกมาให้มีความแม่นยำในการขัดเนื้อกระจกตาโดยการไช้ Wavefront Optimized Technology เพื่อการมองเห็นที่คมชัดและลดการเกิดแสงแตกกระจายรอบดวงไฟตอน กลางคืน โดยพัฒนาระบบและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ประกอบกับเครื่องยิงเลเซอร์ได้แก่ ...

เฟมโตเลสิค

FEMTOSECOND LASIK

WaveLight FS200 Femtosecond Laser เฟมโต เลสิค คือนวัตกรรมใหม่ในการรักษาสายตาผิดปกติโดยไม่ใช้มีด (Bladeless LASIK) ไทยจักษุ ได้นำเทคโนโลยีใหม่ลาสุด Femtosecond Laser มาใช้ในการแยกชิ้นกระจกตาได้อย่างรวดเร็ว สามารถกำหนดความหนาของชั้นกระจกตาตามระดับต่างๆ ได้แม่นยำ และทำให้ได้ชั้นกระจกตาที่มีคุณภาพ เรียบสม่ำเสมอ
เครื่อง WaveLight FS200 Femtosecond Laser รุ่นใหม่นี้ สามารถกำหนดความหนาของชั้นกระจกตาได้ตั้งแต่ 90-200 ไมครอน จึงสามารถรองรับผู้เข้ามารับการรักษาที่มีกระจกตาบางซึ่งในอดีตอาจไม่สามารถทำการ รักษาด้วยวิธี LASIK ได้
เครื่อง FS200 ใช้พลังงานเฉลี่ยต่ำในการแยกชั้นกระจกตา จึงเกิดผลข้างเคียงต่อกระจกตาน้อย สามารถกลับมาใช้สายตาได้อย่างรวดเร็ว

ข้อดีของการแยกชั้นกระจกตาด้วยเลเซอร์

 1. มีความปลอดภัยสูง ไม่พบปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับการแยกชั้นกระจกตาโดยใช้ใบมีด

 2. สามารถกำหนดความกว้างของชั้นกระจกตาได้อย่างแม่นยำเพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

 3. แยกชั้นกระจกตาได้เรียบสม่ำเสมอ แผลหายเร็วจึงกลับมาใช้สายตาได้เร็ว

 4. ใช้เวลาสั้นเพียง 6 วินาทีในการแยกชั้นกระจกตา

 5. ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงและอาการแทรกซ้อนต่างๆ

คำถามที่พบบ่อย

Q & A

ผู้ที่เหมาะสมที่จะรับการรักษาด้วยเลสิก ?
 • มีอายุเกิน 18 ปีขึ้นไป
 • ไม่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์
 • มีสายตาคงที่มาเป็นเวลาประมาณ 1 ปีขึ้นไป
 • มีสายตาไม่เกินขีดจำกัดที่จะสามารถทำได้โดยวิธีเลสิค
 • ไม่เป็นโรคบางชนิดที่ทำให้แผลหายช้า เช่น S.L.E. , Herpes
 • ไม่ได้ใช้ยาบางชนิด
 • เข้าใจต่อสภาวะเสี่ยง หรือสภาวะแทรกซ้อนและผลข้าง เคียงที่อาจจะเกิดขึ้นได้
จะทำทั้ง 2 ข้างพร้อมกันได้หรือไม่ ?

ปกติจะทำทั้ง 2 ข้างในครั้งเดียวกันหลังทำสามารถใช้สายตาได้อย่างปกติ

การตรวจสภาพตาก่อนผ่าตัด

จักษุแพทย์ของคุณจะดำเนินการตรวจสอบสุขภาพตาอย่างละเอียด การวัดความหนาของกระจกตา ความกว้างของรูม่านตา เพื่อตรวจสอบว่าดวงตาของคุณมีสุขภาพดีและเหมาะสมสำหรับการรักษา ก่อนมาตรวจ ท่านที่ใส่คอนแทคเลนส์ชนิดแข็ง หรือกึ่งแข็งกึ่งอ่อน ควรหยุดใส่ก่อนตรวจอย่างน้อย 7 วัน ถ้าเป็นคอนแทคเลนส์ชนิดอ่อน ควรหยุดใส่ก่อนตรวจอย่างน้อย 3 วัน ไม่ควรขับรถมาเอง เพราะสายตาจะยังพร่ามัวหลังการตรวจ เนื่องจากม่านตายังขยายอยู่

การรักษา

ขั้นตอนการจัดเตรียม

ในวันที่รักษา คุณจะนอนลงบนเตียงเลเซอร์ จากนั้นแพทย์จะหยอดยาชา

ขั้นตอนการทำเลสิก

ขั้นตอนการทำเลสิกมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ขั้นตอน

ในขั้นตอนแรก แพทย์จะสร้างflapบางในชั้นบนของกระจกตาของคุณ ในช่วงเวลานี้สายตาของคุณจะพร่ามัวสำหรับขั้นตอนต่อไป แพทย์จะขอให้คุณมีสมาธิจ้องสายตาที่ไฟเขียว จากนั้นการรักษาด้วยเลเซอร์ที่เกิดขึ้นจริงจะเริ่มขึ้น เนื่องจากความเร็วสูงของระบบเลเซอร์ การรักษาโดยเฉลี่ยจะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที เมื่อการรักษาด้วยเลเซอร์เสร็จแล้ว flapจะถูกปรับกลับไปที่ตำแหน่งเดิมที่มันสมบูรณ์ ตาของคุณจะได้รับยาหยอดตายาปฏิชีวนะเพื่อป้องกันการติดเชื้อ การรักษาขณะนี้เสร็จสมบูรณ์

หลังจากการรักษาด้วยเลสิก

อาการระคายเคืองที่เกิดจากการรักษาแบบเลสิคจะมีในวันแรก แต่จะมีน้อยกว่าการรักษาสายตาผิดปกติโดยวิธีอื่น ๆ ควรกลับบ้านพักผ่อนหยอดยา หลีกเลี่ยงกิจกรรม จะมีฝาครอบปิดตาก่อนนอนเพื่อป้องกันขยี้ตาในขณะนอนหลับ 1 คืน คุณจะสามารถมองเห็นได้ทันทีหลังจากรักษา และความคมชัดจะดีขึ้น เรื่อย ๆ จนสามารถมองเห็นได้เกือบปกติ ภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากรักษาแพทย์จะนัดมาตรวจตาในวันถัดไป

ผลข้างเคียง

การรักษาด้วยเลสิกอาจมีโอกาสเสี่ยง ซึ่งมีโอกาสน้อยมากที่จะเกิดการแก้ไขสายตาที่มากเกินหรือน้อยเกิน ผลข้างเคียงส่วนใหญ่สามารถแก้ไขได้โดยไม่เกิดการสูญเสียของการมองเห็นใดๆ หลายคนอาจมีประสบการณ์ตาแห้ง ซึ่งต้องบรรเทาด้วยการหยอดน้ำตาเทียม อาการนี้มักจะหายไปในระยะ 1 เดือน หรือบางรายอาจใช้เวลานานกว่านั้น

รีวิวจากผู้ใช้บริการ

REVIEW

อ่านเพิ่มเติม